Ba năm trở lại đây, số
người mắc bệnh và tử vong vì ung thư gan ngày càng cao, đa phần những người mắc
bệnh này thường là nam giới và khi đã mắc phải thì thời gian sống không quá
dài. Tuy nhiên, một tin đáng mừng là kết quả từ một số nghiên cứu đã tìm thấy
trong cà phê có chứa một số hoạt chất giúp phòng ngừa căn bệnh này khá hiệu quả.
Cuộc nghiên cứu đã được
tiến hành bởi các chuyên gia đến từ London, cuộc nghiên cứu này đã phát hiện những
người uống nhiều rượu có thể phòng ngừa nguy cơ bị ung thư gan nếu uống cà phê
với lượng vừa đủ và hợp lý hàng ngày.
Chắc hẳn ai cũng biết,
đối với những người thường xuyên uống rượu sẽ tăng nguy cơ bị ung thư gan,
trong đó rượu gây viêm gan mạn tính, tuy nhiên nếu uống cà phê sẽ giúp giảm
nguy cơ bị bệnh.
Từ số liệu phân tích từ
hơn 30 cuộc nghiên cứu trên 8 triệu người bao gồm cả nam lẫn nữ và có cả hơn 24
nghìn người bị ung thư gan. Các cuộc nghiên cứu cho thấy, những người thường
xuyên tiêu thụ cà phê với một lượng thích hợp hàng ngày sẽ giúp giảm thiểu các
tổn thương và nguy cơ ung thư ở gan khi uống nhiều bia rượu.
Thành phần aflatoxin có
trong rượu chính là nguyên nhân khiến đồ uống này làm tăng nguy cơ ung thư, suy
gan.
Các cuộc nghiên cứu đã
tìm ra, cà phê giúp là giảm các tổn thương ở gan nhờ vào tác dụng phòng ngừa bệnh
đái tháo đường, vì đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, uống
cà phê còn có tác dụng phòng ngừa, chữa trị xơ gan nhờ các tác động đến men
gan.
Từ những phân tích trên
đã chứng minh, uống cà phê hợp lý mỗi ngày có thể phòng ngừa nguy cơ bị ung thư
gan lên đến 50%.
Theo baovecn.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét