Một số
loại thực phẩm dưới đây chị em phụ nữ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để
luôn sở hữu sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật.
- Cà rốt
Đây là một
trong những thực phẩm vô cùng tốt và cần thiết đối với sức khỏe của phụ nữ. Cà
rốt giúp cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, rất
thích hợp cho những người muốn giảm cân. Ngoài ra, thực phẩm nà còn là nguồn
cung cấp beta carotene giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ tuyến giáp, tăng cường thị lực, phòng
tránh ung thư vú, buồng trứng,…
- Cải
xoăn
Cải xoăn
có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, trong đó có cả tác dụng phòng chống
ung thư. Bổ sung loại cải này vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường
chuyển hóa oestrogen, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư vú, buồng
trứng,…. Ngoài ra, cải xoăn còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin
K, A, E,… giúp xương luôn chắc khỏe.
- Bông cải
xanh
Bông cải
xanh cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp phòng ngừa ung thư, giúp thanh lọc oestrogen
có hại và độc tố ra ngoài cơ thể.
- Thì là
Nguồn vitamin
C, folat, kali,… dồi dào có trong rau thì là giúp kháng viêm, phòng chống ungt
hư, giảm tình trạng đau bụng trong những ngày đèn đỏ.
- Cải
xoong
Cải
xoong là một trong những thực phẩm cung cấp nguồn vitamin K dồi dào cần cho quá
trình đông máu, giúp xương chắc khỏe.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét