Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Tỏi mọc mầm – bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ ung thư!



Phần lớn các loại rau quả mọc mầm có thể khiến người ăn bị ngộ độc thì tỏi mọc mầm lại vô cùng hữu hiệu khi chữa bệnh, đặc biệt là những căn bệnh ung thư quái ác.
Từ xưa đến nay, nhiều người sử dụng tỏi như một loại gia vị cũng như là bài thuốc chữa trị rất nhiều căn bệnh phổ biến.

Tỏi là loại thực phẩm giúp ngăn ngừa cholesterol xấu trong cơ thể, giảm khả năng mắc các bệnh về huyết áp và hệ tim mạch. Tuy nhiên mầm tỏi (hoặc còn gọi là tỏi mọc mầm) cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra.
Theo các nhà nghiên cứu, trong mầm tỏi có chứa nhiều chất chống oxy hóa trong tỏi tươi  rất tốt cho hoạt động của tim, chuyển hóa các chất thành chất có lợi cho sức khỏe cũng như bảo vệ các tế bào bị tổn thương và chống lại các vi rút xấu xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm viêm nhiễm, ngăn ngừa ung thư nhất là ung thư não, ung thư phổi.
Hiên này, nhiều công ty dược phẩm, thực phẩm đang nghiên cứu và cho ra đời những chế phẩm từ tỏi và mầm tỏi để có thể hỗ trợ sức khỏe của cộng đồng tốt hơn.
Nếu thường xuyên vứt những củ tỏi đã mọc mầm vì sợ chúng sẽ giống như những thực phẩm mọc mầm khác thì bạn nên xem xét lại những lợi ích mà tỏi mọc mầm mang lại ở trên nhé!
Theo baoveanninh24h.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét