Theo kết quả nghiên cứu
từ các chuyên gia đến từ trường đại học Cornell, Mỹ thì những người ăn uống khi
cơ thể chưa cảm thấy đói hay khát sẽ gây nhiều tác hại đến sức khỏe.
Theo đó, những người
chưa cảm thấy đói nhưng vẫn ăn sẽ khiến đường huyết tăng lên nhanh và cao hơn
những người ăn khi đói.
Cuộc nghiên cứu thu hút
45 sinh viên tham gia. Những sinh viên này sẽ cho các chuyên gia biết mức độ đói
của họ, sau khi trả lời, những người này sẽ có bữa ăn với nhiều món chứa thành
phần tinh bột. các nhà khoa học sẽ theo dõi lượng đường trong máu của những người
này trước và sau bữa ăn. Kết quả cho thấy, những người ăn khi họ thấy đói sẽ có
lượng đường trong máu thấp hơn hẳn những người ăn khi chưa thấy đói.
Nguyên nhân được các
chuyên gia cho biết là do mọi người thường không thể kiểm soát việc ăn uống khi
tiếp xúc với thức ăn, bên cạnh đó, những chương trình quảng cáo thức ăn luôn xuất
hiện ở khắp nơi sẽ khiến người nhìn sinh ra ham muốn thèm ăn dù không thấy đói.
Nhưng điều đáng lưu tâm là đa phần các quảng cáo thường nhắm vào các loại thức
ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn,… và những thực phẩm này lại không có lợi cho
sức khỏe.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét