Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Thực phẩm có độc thường gặp bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe

Những thực phẩm dưới đây rất thường thấy trong đời sống hằng ngày, nhưng lại chứa chất độc nguy hiểm, nếu không may dùng phải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây tử vong.
- Hạt của quả mơ, quả đào
May mắn những loại hạt này có vỏ ngoài rất cứng để bảo vệ nên nguy cơ ăn phải lõi hạt không cao. Nhưng nếu không may ăn phải lõi hạt của những quả này sẽ bị trúng độc axit prussic (hay hydrogen cyanide) vô cùng có hại cho sức khỏe.
- Đại Hoàng
Một số bộ phận của đại hoàng rất tốt cho sức khỏe như rễ, thân, nhưng nếu ăn lá đại hoàng sẽ nguy hiểm đến tính mạng, chất độc từ lá của loại cây này có thể giết chết một người trưởng thành nhanh chóng.


- Cà chua xanh
Không ai ngờ được rằng quả cà chua xanh, cây và lá cà chua lại mang một chất độc rất mạnh có tên là glycoalkaloid, nhẹ sẽ khiến người bị trúng độc bị căng thẳng, ảnh hưởng hệ tiêu hóa, nặng hơn có thể gây tử vong.
- Khoai tây mọc mầm
Ngoài mầm khoai tây, khoai tây chuyển màu xanh, trong cây và lá của loại củ này đều chứa chất kịch độc, khi ăn phải sẽ khiến sức khỏe suy yếu, bất tỉnh,…
- Hạnh nhân
Nếu ăn hạnh nhân thấy đắng ngay lập tức bạn phải vứt đi vì những hạt này đã chứa chất cực độc xyanua, có thể gây tử vong. Chất độc này còn được tìm thấy trong lá và củ cây sắn. Để an toàn khi ăn loại hạt này bạn nên chế biến kỹ như ngâm hoặc chiên trước khi ăn.
- Hạt nhục đậu khấu
Không may ăn phải loại hạt này sẽ vô cùng có hại cho não và hệ thần kinh, gây tình trạng co giật, động kinh,… dù chỉ dùng một số lượng ít (khoảng 5 đến 7.5 gram).
- Mật ong
Sẽ khó ai ngờ đến việc nguyên liệu giúp làm đẹp và cực tốt cho sức khỏe này lại có thể chứa độc tố. Nhưng điều đó có thật, nếu bạn dùng sản phẩm mật ong không tiệt trùng sẽ bị trúng độc grayanotoxin, có thể khiến cơ thể buồn nôn, nôn ói suốt 1 ngày.
- Cá ngừ
Cá ngừ là một trong những thực phẩm chứa chất độc nguy hiểm, vì loài cá này có khả năng hấp thụ lượng lớn thủy ngân, nếu trẻ em và mẹ bầu ăn quá nhiều sẽ dễ bị u não và sảy thai, sinh non,…
- Hạt điều thô
Trong hạt điều chưa được chế biến có chứa lượng lớn chất độc urushiol, chất độc này còn được tìm thấy ở cây thường xuân, nó có khả năng giết người nhanh chóng nếu không may dùng phải.

Theo baovesaigon.net


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét