Nếu bạn hâm lại những
món sau đây thì chẳng những làm mất vị ngon của món ăn mà còn gây nhiều tác hại
cho sức khỏe.
- Thịt gà
Đây là thực phẩm giàu protein. Nếu mang đi hâm
lại sẽ làm biến chất các protein có trong thịt, sẽ rất có hại cho hệ tiêu hóa.
- Trứng
Nếu đã được nấu chín
thì bạn tuyệt đối không được hâm nóng món ăn này trong lò vi sóng. Vì trứng rất
giàu các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, khoáng chất,… Nếu bạn mang trứng
đi hâm nóng sẽ làm biến chất các thành phần dinh dưỡng trong lòng đỏ, từ đó sẽ ảnh
hưởng đến sức khỏe.
- Cơm
Tốt nhất bạn nên dùng
cơm sau khi nấu. Nếu hâm nóng lại sẽ làm cho các bào tử gạo bị chuyển hóa thành
chất độc, gây hại cho dạ dày, gây cảm giác buồn nôn.
- Nấm
Nấm rất giàu protein,
thế nên nếu bạn hâm nóng những món ăn có nấm sẽ khiến chất dinh dưỡng và
protein bị biến đổi thành các chất có hại cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
- Khoai tây
Hâm lại khoai tây sẽ khiến
các chất độc được sản sinh và những chất dinh dưỡng có trong loại củ này nhanh
chóng bị mất đi.
- Rau bina
Đây là loại rau rất
giàu chất dinh dưỡng, trong đó có cả thành phần nitrat. Nếu bạn hâm lại rau
bina sẽ làm cho nitrat biến đổi thành nitrit, làm tăng nguy cơ ung thư.
- Củ cải
Hâm lại những món ăn được
chế biến từ củ cải sẽ gây axit hóa, gây hại cho ruột non và làm bạn bị đau bụng.
- Cần tây
Thành phần nitrat trong
loại rau này sẽ bị biến thành nitric gây ung thư nếu bạn hâm nóng lại nhưng món
ăn có cần tây.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét