Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Những món ăn không được đun lại nếu muốn bảo vệ sức khỏe

Nếu bạn hâm lại những món sau đây thì chẳng những làm mất vị ngon của món ăn mà còn gây nhiều tác hại cho sức khỏe.
- Thịt gà
 Đây là thực phẩm giàu protein. Nếu mang đi hâm lại sẽ làm biến chất các protein có trong thịt, sẽ rất có hại cho hệ tiêu hóa.
- Trứng
Nếu đã được nấu chín thì bạn tuyệt đối không được hâm nóng món ăn này trong lò vi sóng. Vì trứng rất giàu các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, khoáng chất,… Nếu bạn mang trứng đi hâm nóng sẽ làm biến chất các thành phần dinh dưỡng trong lòng đỏ, từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Cơm
Tốt nhất bạn nên dùng cơm sau khi nấu. Nếu hâm nóng lại sẽ làm cho các bào tử gạo bị chuyển hóa thành chất độc, gây hại cho dạ dày, gây cảm giác buồn nôn.

- Nấm
Nấm rất giàu protein, thế nên nếu bạn hâm nóng những món ăn có nấm sẽ khiến chất dinh dưỡng và protein bị biến đổi thành các chất có hại cho hệ tiêu hóa và tim mạch.
- Khoai tây

Hâm lại khoai tây sẽ khiến các chất độc được sản sinh và những chất dinh dưỡng có trong loại củ này nhanh chóng bị mất đi.
- Rau bina
Đây là loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó có cả thành phần nitrat. Nếu bạn hâm lại rau bina sẽ làm cho nitrat biến đổi thành nitrit, làm tăng nguy cơ ung thư.
- Củ cải
Hâm lại những món ăn được chế biến từ củ cải sẽ gây axit hóa, gây hại cho ruột non và làm bạn bị đau bụng.
- Cần tây

Thành phần nitrat trong loại rau này sẽ bị biến thành nitric gây ung thư nếu bạn hâm nóng lại nhưng món ăn có cần tây.

Theo baovesg.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét