Rau mồng tơi là loại
rau quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình, ngoài công dụng làm thức ăn, mồng
tơi còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.
- Giúp thanh nhiệt, giải
độc, hỗ trợ triêu hóa
Mồng tơi là thực phẩm rất
tốt cho những ngày hè nóng bức, giúp thanh nhiệt cơ thê, giải trừ độc tố hay bạn
đang bị táo bón hành hạ, hãy dùng ngay canh mồng tơi, triệu chứng khó chịu sẽ
giảm đáng kể.
Nhưng cần lưu ý, những
người đang lạnh bụng, tiêu chảy nên thận trọng khi dùng mồng tơi vì loại rau
này có tình hàn. Để khắc phục, bạn nên nấu kỹ, nấu với thịt và ăn ngay khi còn
nóng.
- Giúp xương khỏe, vết
thương mau lành
Vết thường sẽ nhanh
chóng lành lặng nều bạn thường xuyên dùng nước cốt mồng tơi. Những người đang bị
đau nhức xương khớp hành hạ nên dùng canh mồng tơi chân giò với tí rượu.
- Giảm cân
Quá trình hấp thu chất
béo của hệ tiêu hóa sẽ giảm đáng kể nhờ vào chất nhầy trong loại rau này. Vì thế
nếu bạn đang muốn có vóc dáng cân đối hay đang mắc phải chứng rối loạn mỡ máu
thì nên bô sung ngay loại rau này vào thực đơn.
- Hạ cholesterol
Ngoài tác dụng giảm
cân, chất nhầy của rau mồng tơi còn có khả năng hấp thụ cholesterol. Theo đó,
chất nhầy của mồng tơi sẽ ngăn cản chất béo thấm qua thành ruột và bị giữ lại
trong ruột sau đó bị thảy ra ngoài. Bên cạnh đó rau mồng tơi còn giúp nhuận tràng,
lợi tiểu,…
- Điều trị yếu sinh lý
Để điều trị yếu sinh
lý, bạn nên thường xuyên dùng các loại rau như mồng tơi, rau ngót, rau má,… nấu
canh với lòng gà, vịt.
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét